Video

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA ĐÀN PIANO CƠ

           HƯỚNG DẪN CÁCH CHỌN MUA ĐÀN PIANO CƠ 

*1. Kiểm tra bộ máy ( Action ) đàn piano cơ:

-Mở nắp đàn ( tất cả các nắp đàn )  kiểm tra bên trong cấu tạo của máy , các búa đàn lò so có bị rơ lỏng hay không, xem máy mốc độ mới và độ bền còn khoảng bao nhiêu phần % ( khoảng 80% trở lên là có thể chấp nhận được).

*2. Xem chốt pin giữ dây ( đầu đinh giữ dây đàn):

- Xem các chốt pin giữ dây có bị lỏng không nếu lỏng thì tui khuyên bạn không cần phải xem thêm về cây đàn đó nửa,vì chốt pin lỏng sẽ không giữ dây đàn được lúc đó âm thanh luôn bị lạt sai âm và nghe âm thanh rất tệ. Chốt pin bị lỏng làm cho bản phải thường xuyên nhờ thợ đến lên dây đàn tốn rất nhiều chi phi và thời gian của bạn.

 

*3. Xem phím đàn:

-Xem phím có bị trầy xước không ,có bị ngã màu trắng sang màu hơi bị ngà ngà không . Tiếp theo bạn thử đánh phím đàn xem phím có bị rơ lỏng không. Còn bạn đánh phím đàn mà cảm thấy có cây đàn thì phím nặng hoặc có cây đàn phím nhẹ thì không phải cây đàn đó thi hư phím đâu mà là do nhà sản xuất làm như vậy để cho bạn có sự lựa chọn ( tại có người thích phím nặng đánh xuống có cảm giác tay hơn, còn có người thích phím nhẹ vì những phím nhẹ đó dành cho người mới học mới làm quen tới piano nhất là cho máy bé nhỏ đánh có cảm giác không bị mỏi tay).

 

*4. Xem tới vỏ ngoài cây đàn (nước sơn):

- Nhìn từ trong ra ngoài, cho ánh sáng chiếu vào để xem nước sơn có đều hay không. Nước sơn nguyên bản không có vết cam, và đàn có độ bóng cao, bạn có thể soi gương được.

*5. Mặt sau của đàn piano (Soundboard):

- Đây là phân quan trọng đánh giá tiếng đàn có hay không, mặt sau phải còn nguyên vẹn, không móp méo, nứt vỡ. Vì nếu mặt sau của đàn piano (Soundboard) bị nứt vỡ sẽ làm cho cây đàn của bạn mất đi độ cộng hương âm thanh đàn thì lúc đó cây đàn âm thanh se không hay và âm thanh không còn tròn tiếng nửa.

*6. Âm thanh cây đàn:

- Ngồi vào đánh thử để kiểm tra âm thanh có đạt chuẩn hay không. Nếu tiếng đàn có nhiều tạp âm là dấu hiệu cho thấy phím đàn, dây đàn hoặc búa đàn đã hoặc sắp hỏng.

ĐỂ BIẾT RÕ HƠN VỀ CHI TIẾT BẠN HÃY NHẤN VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP Ở ĐÀN PIANO

*7. Xem giá cả và chế độ bảo hành :

- Tui nghỉ các bạn cũng đã biết giá cả đàn piano hiện nay rất phong phú và đa dạng.Thị trường hiện nay giá cả rất cạnh tranh có thể chổ này rẽ hơn chổ kia rất nhiều không phải vài trăm mà nó rẽ hơn vài triệu  . Nhưng các bạn hay tham khảo và suy nghỉ thật kỷ và lựa chọn chổ bán đàn quy tín nhất để mua,đừng vì vài trăm đến vài triệu đó mà làm cho bạn lựa chọn sai lầm cây đàn piano cho gia đình mình ( giá tiền nào thì tương ấn với chất lương đó).

- Còn về chế độ bảo hành các bạn nên xem thật kỷ về nội dung cũng như về nội quy chế độ bảo hành mà bên bán đặc ra . 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Linh Kiện Piano | 0904.604.813
    Linh Kiện Piano | 0904.604.813
  • Sửa Chữa Piano | 0932.138.775
    Sửa Chữa Piano | 0932.138.775
  • Phụ Kiện Piano | 0932.138.775
    Phụ Kiện Piano | 0932.138.775
  • Hotline: 0932.138.775

Bản đồ

Tìm kiếm