Video

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN PIANO CƠ

HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN PIANO CƠ

Hiện nay có rất nhiều số lượng đàn xuất hiện về lỗi bên trong hệ thống đàn ( bộ máy đàn) như chết búa,lỏng bua,v.v…, ngoài ra có tình trạng kẹt phím, lỏng phím hoặc bên ngoài cây đàn ( vỏ đàn piano cơ) như trầy xước và bị bong tróc vỏ đàn .Nhiều người khách phàn nàn về vấn đề trên , có rất nhiều trường hợp khiến vấn đề trên xảy ra như là có thể chổ bạn mua đàn đó không huy tin hay đàn không có chất lượng hoặc là do nhân viên bán đàn không nói rỏ hay giải thích một cách không rỏ ràng về quy cách bảo quản đàn piano cơ cho khách hàng biết. Sau đây mình muốn viết bài này để có thể hướng dẫn các bạn cách bảo quản đàn tốt hơn.

CÁCH BẢO QUẢN ĐÀN PIANO CƠ:

1/ VỊ TRÍ ĐỂ ĐÀN PIANO CƠ :

Vị trí để đàn piano cơ cũng là nguyên nhân rất cao có thể làm cho đàn piano cơ của bạn xuất hiện nhiều dấu hiệu bị lỗi . Chẳng hạn bạn để đàn piano cơ ở vị trí gần nơi ẩm ướt như gần nhà tấm, gần nhà bếp, gần hồ cá hay gần cửa xổ,v.v… đó là những vị trí mang độ ẩm rất cao và có nhiều hơi nước, đàn piano được làm chất liệu là gỗ mà gỗ sẽ không thích hợp với nước. Vì vậy để vị trị không thích hợp có thể làm cho cây đàn piano cơ của bạn xuất hiện dấu hiệu như kẹt phím, búa đàn bị kẹt không nhạy và nếu bị nặng hơn có thể làm bong tróc vỏ đàn thậm chí còn có thể gây ra bị mối ăn.

*NƠI VỊ TRÍ ĐỂ ĐÀN PIANO CƠ ĐÚNG CÁCH VÀ HỢP LÝ : nơi khô ráo thoáng mát như : phòng khách hoặc có thể để phòng nghỉ của bạn,v.v….

 

 

2/ CÁCH VÊ SINH ĐÀN PIANO CƠ :

*Vê sinh bụi: bạn có thể dùng mấy hút bụi nhỏ để có thể hút sạch bụi những vị trí như : phím piano cơ , gốc chân đàn và có thể mở nấp bên dưới cây đàn để hút sạch bụi .

 

 

*Lau chùi đàn piano : bạn nên dùng khăn có chất liệu vải mềm mại để lao chùi, sau đó bạn dùng chai nước chuyên dùng cho piano xịt lên một lương vừa phải lên khăn và lau . Sau khi lau xong bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thích thu khi ngồi chơi trên một cây đàn sạch sẽ và bóng nữa.

 

 

3/ ỐNG SƯỞI CHO ĐÀN PIANO CƠ :

Thời tiết hiện nay hay bị thây đổi ,vì thời tiết thây đổi sẽ làm cho đàn piano chúng ta sẽ cũng bị ảnh hưởng phần nào như dễ bị kẹt phím và một số bộ phận bên trong máy đàn cũng sảy ra một số tình trạng như bị kẹt hay không được nhạy.

*Vì vậy các bạn muốn cho cây đàn piano của mình ở trạng thái luôn ổn định không bị mắc phải những tình trạng trên. Mình khuyên bạn nên mua một cây ống sưởi lấp đặc trong cây đàn là sẽ tốt nhất.

*Ống sưởi có tính năng là sưởi ấm toàn cây đàn piano cho bạn , để cây đàn của bạn luôn ở một  nhiệt độ trung bình và ổn định.

 

 

4/ KHĂN PHỦ PHÍM VÀ KHĂN PHỦ ĐÀN CHO PIANO CƠ:

Khăn phủ phím và khăn phủ đàn ngoài làm trang trí cho piano thêm sinh động và đẹp mà còn có mang lại thêm tính năng khác như:

*Khăn phủ phím có tính năng làm cho phím luôn sạch sẽ và đở có bị bám bụi.

 

 

*Khăn phủ đàn có tính năng làm cho cây đàn sẽ không bi trày xước khi để vật trang trí lên cây đàn piano.

Có 2 loại phủ đàn :

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

  • Linh Kiện Piano | 0904.604.813
    Linh Kiện Piano | 0904.604.813
  • Sửa Chữa Piano | 0932.138.775
    Sửa Chữa Piano | 0932.138.775
  • Phụ Kiện Piano | 0932.138.775
    Phụ Kiện Piano | 0932.138.775
  • Hotline: 0932.138.775

Bản đồ

Tìm kiếm